Những điều nhất định phải biết về visa kỹ sư Nhật Bản
So sánh sản phẩm

Hotline : 0972.985.866

Những điều nhất định phải biết về visa kỹ sư Nhật Bản

Ngày đăng : 14:25:26 10-01-2019

1. Visa kỹ sư tại Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

 Khác với visa khi đi XKLĐ, visa kỹ sư tại Nhật Bản có thời hạn lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào năng lực và công việc bạn làm nữa. Những đơn hàng có đăng tuyển kỹ sư thường là vô thời hạn. Đây cũng là điểm đang rất thu hút các kỹ sư Việt Nam quyết định lựa chọn Nhật Bản. Khi có visa theo dạng kỹ sư bạn cũng có nhiều thuận lợi như:
 Được phép chuyển công việc khác trong quá trình làm tại Nhật, khi hết hạn hợp đồng với công ty cũ
 Có cơ hội về thăm gia đình
 Được cư trú ở Nhật mãi mãi nếu có nguyện vọng
 Được bảo lãnh người thân sang sinh sống ở Nhật

2. Lợi ích khi đi diện kỹ sư Nhật Bản

Khi tham gia đi Nhật theo diện kỹ sư thì bạn sẽ có cơ hội học hỏi được những kiến thức và kỹ năng làm việc của người Nhật.

Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn khi sang Nhật theo diện kỹ sư là trung bình mỗi tháng lương của các bạn sẽ là 1100-1200 yên/h (khoảng từ 40 triệu trở lên).

Ngoài ra trình độ giao tiếp tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tăng, với thời gian ở lâu dài như vậy nếu chăm chỉ rèn luyện và trau dồi thì khả năng bạn nói tiếng Nhật sẽ không khác gì người Nhật chính gốc.

3. Vấn đề gia hạn visa

Khi bạn đã xin visa thành công thì bạn không cần phải lo lắng gì về vần đề hết hạn cả. Vì khi bạn sang Nhật theo diện kỹ sư thì công ty mà đưa bạn sang làm việc sẽ chịu trach nhiệm về việc gia hạn visa cho bạn trong khoảng thời gian 3 tháng trước khi visa hết hạn, với điều kiện là bạn vẫn sẽ làm việc với công ty.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn muốn tìm hiểu về visa kỹ sư đi Nhật. Nếu xét về thời hạn của visa thì bạn đi Nhật theo diện kỹ sư có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu như trình độ tiếng Nhật của bạn khá và có khả năng làm việc bằng tiếng Nhật thì đi sang Nhật theo diện ký sư có lẽ là không còn gì hợp lý hơn.

Tags:
0972.985.866