DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC (D4-6)
So sánh sản phẩm

Hotline : 0972.985.866

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC (D4-6)

Ngày đăng : 09:37:44 14-05-2019
Du học nghề Hàn Quốc là gì?
Là đến Hàn Quốc du học và đăng ký một ngành nghề học cụ thể, trong quá trình học được thực hành hưởng lương tại xưởng, sau khi tốt nghiệp lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia.
Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm để tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian từ 02 – 03 năm. Hơn nữa trong quá trình du học nghề học sinh có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Vì chương trình học không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề chủ yếu là cần thực hành nghề. Và quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa.
Do vậy du học nghề Hàn Quốc sẽ thích hợp với những bạn muốn vừa đi du học vừa có thể kiếm được thu nhập mà không bị ảnh hưởng đến việc học.
 
Một góc khuôn viên trường Đại học ở Hàn Quốc
 
Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?
Visa D4-6 là visa cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D4-6 là visa dành riêng cho du học nghề, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, móng, trang điểm, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc, du lịch…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực. Nhiều người hay nhầm visa D4-6 với visa D4-1 hoặc visa D2. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Còn du học nghề Hàn Quốc với VISA D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều.
 

 
Du học nghề sang Hàn Quốc dễ hay khó ?
Điểm khó khăn lớn nhất đối với học sinh đi D4-6 là bắt buộc các bạn phải học tiếng và thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn Topik I – Lever 2 hoặc Klat 2 (Nếu không có thì nên đi học cao đẳng nghề visa D2-1, cũng gần như du học nghề, thậm chí còn tốt hơn). Để có được chứng chỉ tiếng Topik I – Lever 2 hoặc Klat 2 bạn phải học từ 4-6 tháng mới đủ trình độ thi đỗ chứng chỉ tiếng. Đây là một quá trình nỗ lực rất lớn của các em học sinh và giáo viên giảng dạy. Khi mà khả năng tiếp thu của học sinh cũng như trình độ giảng dạy của giáo viên không phải ai cũng giống nhau.
Mặc dù con số đi được du học nghề khiêm tốn như vậy nhưng số lượng đăng ký tham gia thi chứng chỉ tiếng và nộp hồ sơ đi du học nghề vẫn rất đông. Các trung tâm dạy tiếng Hàn, các trung tâm du học Hàn vẫn tiếp tục nhận hồ sơ và đào tạo. Vì vậy, số lượng học sinh thi đỗ chứng chỉ tiếng và chờ đợi ra visa này ngày một nhiều.
 
Những ứng viên đủ điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc ?
– Nam/nữ trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi
– Tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên, điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên (nếu dưới 5.0 thì liên hệ làm việc với cán bộ tư vấn của công ty tôi để được hướng dẫn chi tiết).
Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì khi học xong nghề ở Hàn Quốc chỉ chuyển đổi được sang visa lao động E9, làm 4 năm 9 tháng ở Hàn.
Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì khi học xong nghề chuyển được sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ thuật viên.
– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 (nếu chưa có vào trung tâm của cty chúng tôi học khoảng 4 tháng là đạt).
– Đảm bảo sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm: Lao phổi.
– Không có tiền án tiền sự.
– Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc (nếu có thì điện cho cty chúng tôi để được hướng dẫn).
– Chứng minh được tài chính (Tối thiểu trên 10.000 usd gửi trong tài khoản, nếu không có thì qua công ty làm dịch vụ).
– Có nhu cầu vừa học vừa làm và chọn một nghề cụ thể để đăng ký theo học.
 
 
Điều kiện và các loại giấy tờ cần thiết :
– Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao của học sinh.
– Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng).
– Giấy khai sinh (bản sao).
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã.
_ Giấy chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.
– Bằng và học bạ trung học phổ thông (bản gốc).
– 16 ảnh 4 x6 nền trắng (nên cty chụp cũng được).
– Hộ chiếu còn thời gian 6 tháng trở lên (chưa có thì làm sau).
– Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (photo công chứng).
– Sổ tiết kiệm 5.000 – 10.000 USD (tùy trường), thời gian đóng tiền vào tài khoản tối thiểu 6 tháng trở lên – Nếu không có thì qua công ty làm dịch vụ.
Những ngành nghề được đào tạo :
– Cơ khí
– Công nghệ ô tô
– Nấu ăn (không nhận trường hợp bị viêm gan B)
– May mặc (thiết kế, gia công, giám sát)
– Điện tử
– Y tá, điều dưỡng
– Gia công phần mền
– Quản lý khách sạn
– Làm đẹp
– Thi công xây dựng
– Nông nghiệp hữu cơ
– Nuôi trồng và chế biến thủy sản
Và một số ngành nghề khác…
 
Du học sinh được thực hành nghề makeup
 
Thời gian học :
Thời gian du học nghề tại Hàn Quốc kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Nếu bạn đạt Topik 1 cấp 2 trở lên, bạn sẽ được học chuyên ngành ngay mà không phải học lớp đào tạo tiếng Hàn, chỉ học chuyên ngành có 18 tháng.
Sau khi học xong, nếu bạn muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì bạn phải xin chuyển visa D4-6 sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Trong 2 năm làm việc đó tay nghề của bạn được chủ xí nghiệp chấp nhận, nếu bạn muốn tiếp tục làm việc lâu dài thì bạn xin cấp visa E9 hoặc E7 (sau khí tốt nghiệp cty sẽ hướng dẫn và hộ trợ chuyển đổi visa không mất thêm khoản phí nào).
 
+ Với visa E9 thì bạn sẽ làm việc như lao động diện EPS (áp dụng cho những ai chỉ có bằng cấp 3).
+ Với visa E7, bạn hoàn toàn có thể ở lại lâu dài tại Hàn Quốc thậm chí bạn có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng với bạn.
Khác biệt chỉ có ở du học nghề Hàn Quốc:
Kết thúc chương trình học nghề, học sinh sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và sau đó có thể xin vào làm cho một công ty ở Hàn Quốc và được chuyển đổi sang visa E7, là visa dành riêng cho diện kỹ sư thành thạo một nghề nhất định và có kinh nghiệm trong nghề đó. Người có visa E7 về lâu dài có thể xin định cư tại Hàn Quốc và được phép bảo lãnh người thân sang.
 Có thể thấy, du học nghề D4-6 mang lại nhiều ưu thế và giải quyết được vấn đề của đại đa số du học sinh đó chính là thu nhập, và chính vì vừa học vừa được thực hành nên kiến thức và sự nắm bắt kiến thức của du học sinh sẽ rất tốt, đảm bảo nắm chắc nghề trong tay sau khi ra trường.
 Công ty TNHH Đầu Tư & Dịch Vụ BVN luôn mang tới những cơ hội và trải nghiệm về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp cho các bạn. Nhanh tay đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ lên hồ sơ sớm nhất. Cơ hội không chờ đợi ai- Hãy nắm bắt!

Khi cần tư vấn du học Hàn Quốc tại Vinh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ BVN
Địa chỉ: Tầng 4,Số 42, Đinh Lễ, Thành Phố  Vinh, Nghệ An
Hotline: 0972.985.866
Email :  bvngroup6688@gmail.com
Facebook : Bvn Group - Dịch vụ visa các nước
Các lĩnh vực mà BVN đang cung cấp dịch vụ:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tuyển kỹ sư đi Nhật
Tuyển kỹ thuật viên đi Nhật
Du học Hàn Quốc
Du học Séc
Làm visa nhanh

Tags:
0972.985.866